Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Share | 
 

 Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
 nhocbentre20075
Thành Viên Mới
nhocbentre20075

Nam Gemini Rooster Tổng số bài gửi : 12 Points : 26
Được cảm ơn : 4
Birthday : 29/05/1993
Join date : 18/09/2010 Age : 25
Đến từ : Mõ cày Bắc
Nghề Ngiệp : Học sinh 12
Njk Name : nhocbentre20075
Chăm ngôn Sống : Chế độ phong kiến còn tồn tại! Một người mất tự do coi như đã chết!
 

Bài gửiTiêu đề: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   Sun Sep 26, 2010 10:15 am--------------

MB:
“Muốn sang phải bắt cầu kiều
Muốn con hay chử phải yêu lấy thầy”
Đã từ rất lâu, ông bà ta đã ý thức rất rõ về tầm quan trọng của việc học đối với mỗi con người thông qua câu tục ngữ trên. Bởi vì chỉ có học tập thì con người mới có khả năng phát triển toàn diện và am hiểu được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng tìm được cho mình phương pháp học tốt nhất, con đường chinh phục kiến thức không hẳn là bằng phẳng đối với chúng ta mà nó vô cùng cam go và thử thách. (Chình vì thế, mà…( dẫn chứng câu của 1 người…nếu đề bài cho)).
Vậy quan niệm trên(Quan niệm câu của 1 người mà đề bài cho(nếu có)) có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta? Và thanh niên học sinh chúng ta cần phải hiểu nó như thế nào?
TB:
Trước hết, tự học có nghĩa là chúng ta tự mình nghiên cứu, tìm hiểu những vấn đề mình chưa biết để từ đó rút ra những bài học bổ ích cho chính mình. Khi chúng ta biết tự mình khám phá ra những điều ta chưa biết thì sẽ giúp ta nhớ lâu và hiểu rõ hơn về những kết quả mà ta gặt hái được. Ngoài ra, nếu biết cách tự rèn luyện cho mình đôi khi chúng ta còn phát hiện ra những diều mới lạ àm không sách vỡ nào có thể giải thích hết được.
Nhưng tại sao tự học lại có vai trò quan trọng như thế? Và đối với học sinh, thanh niên thì nó có vai trò quan trọng như thế nào?
Vâng, tinh thần tự học là đức tính cần có đối với mỗi học sinh, bởi vì khi chúng ta tự học là chúng ta đã mang lạicho chính mình cơ hội để khám phá ra những cái hay, cái mới mà chúng ta không biết được khi chỉ chăm chú học theo sách vỡ. Như thế chẳng khác nào chúng ta như một khuôn đúc làm theo những khuôn mẫu có sẵn, không có những sáng tạo mới mẻ và cái “sản phẩm” mà ta tạo ra đến một ngày nào đó cũng bị những cái khác lấn lướt. Nhưng để rèn luyện được tinh thần “tự học” thì đòi hỏi chúng ta phải có sự quyết tâm và kiên trì, không được chùn bước trước những khó khăn và trở ngại. Chẳng hạn chúng ta muốn giải bài tập môn Toán, dù đề rất khó nhưng chúng ta phải tìm mọi cách giải bằng được. Bởi vì trong quá trình giải đôi khi chúng ta sẽ phát hiện ra những khiếm khuyết của mình và rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.
Để được một tinh thần tự học chúng ta còn phải rèn luyện tinh thần tự giác cao, không phải đợi ai nhắc nhở ta mới bắt đầu học, mà chúng ta phải tự ý thức rằng học là cho bản thân không cần sự nhắc nhở cảu bất cứ người nào khác, chỉ có như thế chúng ta mới đạt được kết quả tốt đẹp. Chẳng hạn như những nhà bác học nổi tiếng như: Niuton, Gagile, Acsimet… cũng nhờ sự tự tìm tòi, học hỏi mà đã tạo ra những định luật, phát minh có ích cho thế giới, và cũng nhờ đức tính tự học và tự sửa chữa sai lầm, khuyết điểm của mình mà Cao Bá Quát đã trở thành người văn hay, chữ tốt được đời sau khen ngợi và noi theo. Quay lại với hiện tại, trong nhà trường thì học sinh, thanh niên ngày nay cũng đã đặt vấn đề tự học lên hàng đầu, trên các báo đài ta vẫn thường hay nghe đến tấm gương của một anh thanh niên nhà nghèo không có tiền luyện thi Đại học, bằng cách tự học, anh vẫn có thể đậu lien tiếp ba trường Đại học lớn.
Nhưng cũng chưa hẳn tất cả học sinh, thanh niên ai cũng như thế, bên cạnh những tấm gương học tập trên, vẫn có số đông người còn phụ thuộc quá nhiều vào thầy cô, gia đình. Các bạn ùa theo phong trào học them, nhưng đi học chỉ vài hôm thì nghỉ hoặc chỉ học nhưng không biết cách áp dụng, học rồi để đó. Vì thế làm tốn thêm nhiều chi phí mà học lực cũng chẳng khá lên là mấy, như thế làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập và sức lực nhưng không đạt được kết quả gì cả. Cho nên muốn học tốt ta cần phải kết hợp bài giảng của giáo viên trên lớp và sự tự tìm tòi học hỏi thêm ở trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chẳng hạn như học Văn ta cần phải trao thường xuyên trau dồi vốn hiểu biết của mình thì mới có được bài làm tốt, còn học trong lớp đôi khi giáo viên cũng giảng hết được mọi khía cạnh và vấn đề mới trong cuộc sống hằng ngày, do đó sự tìm hiểu và khám phá ra những điều mới là vô cùng quan trọng đối với học sinh và thanh niên ngày nay.
Tóm lại tự học đóng vai trò quan trọng đối với đời sống cũng như học tập đối với tất cả mọi người và đặt biệt hôn là với học sinh, thanh niên khi rèn luyện cho mình tính tự học đồng nghĩa với việc chúng ta đang đem đến cho mình những kiến thức vô cùng có giá trị, khi tự học con người sẽ phát hiện ra những thứ mình cần phải có và hiểu hơn về bản thân mình, từ đó góp phần vào việc hoàn thiện bản thân hơn.
Tinh thần tự học là rất cần thiết cho học sinh, thanh niên ngàu nay. Nó đã nhắc nhở chúng ta cách học tập tốt nhất là tự học, không nên quá khuôn mẫu hay giam mình vào những công thức có sẵn mà phải trau dồi, rèn luyện thêm kiến thức cho mình. Tự học cũng có nghĩa tương đồng với tự lập, bởi vì khi chúng ta tự tìm hiểu những vấn đề nào đó thì đòi hỏi chúng ta phải dựa vào sức của mình, không phải nhờ ai làm dùm hay biến kết quả mà người khác có được thành “sản phẩm” của mình. Người ta chỉ mang đến “bản đồ” để bạn đi tìm “kho báu” chứ không bao giờ mang những “kho báu” mà họ tìm thấy cho bạn. Bởi vậy là học sinh, bản thân mỗi người cần phải rèn luyện cho mình tinh thần tự giác để tự học, vì chỉ có như thế chúng ta mới thực sự trưởng thành và đạt được những kết quả tốt đẹp trong học tập.
KB:
Như vậy đối với học sinh, thanh niên ai cũng phải rèn luyện cho mình tinh thần tự học, có như thế ta mới học hỏi thêm nhiều điều trong cuộc sống cũng như biết rõ hơn những vấn đề mà thầy cô đã truyền đạt trên lớp. Và hãy là người cầm chắc tương lai của mình để gặt hái được thành công từ tinh thần tự học.
nhocbentre20075
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 nhok_mizu
Điều HÀnh Viên
Điều HÀnh Viên
nhok_mizu

Nữ Sagittarius Dog Tổng số bài gửi : 66 Points : 138
Được cảm ơn : 3
Birthday : 15/12/1994
Join date : 26/07/2010 Age : 24
Đến từ : Việt Nam mến iu
Nghề Ngiệp : student
Njk Name : nhok_mizu
Chăm ngôn Sống : Sống là fải biết nhìn về fía trước
 

Bài gửiTiêu đề: Re: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   Wed Sep 29, 2010 2:41 pm--------------

thanks một phát áh!! duyệt bài này..hihinhok_mizu
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 supomin
MOD
MOD
avatar

Nam Libra Dog Tổng số bài gửi : 89 Points : 136
Được cảm ơn : 3
Birthday : 08/10/1994
Join date : 27/07/2010 Age : 24
Đến từ : Tân Thiềng Chợ Lách
Nghề Ngiệp : Học sinh
Njk Name : Supo
Chăm ngôn Sống : Mọi việc thành công đều bắt đầu từ hi vọng
 

Bài gửiTiêu đề: Re: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   Wed Sep 29, 2010 8:11 pm--------------

ẹc một bài văn? ai cần thì lấy? nhớ trả tiền tác quyềnsupomin


Spoiler:
 
Spoiler:
 
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.supomin.tk
 nhocbentre20075
Thành Viên Mới
nhocbentre20075

Nam Gemini Rooster Tổng số bài gửi : 12 Points : 26
Được cảm ơn : 4
Birthday : 29/05/1993
Join date : 18/09/2010 Age : 25
Đến từ : Mõ cày Bắc
Nghề Ngiệp : Học sinh 12
Njk Name : nhocbentre20075
Chăm ngôn Sống : Chế độ phong kiến còn tồn tại! Một người mất tự do coi như đã chết!
 

Bài gửiTiêu đề: Re: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   Sat Oct 02, 2010 12:35 pm--------------

supomin đã viết:
ẹc một bài văn? ai cần thì lấy? nhớ trả tiền tác quyềnai cần cứ lấy, gặp nhớ khao nhox chầu chè công đánh máy mõi tay! mat cauoi 6nhocbentre20075
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 Binsutu
Điều HÀnh Viên
Điều HÀnh Viên
Binsutu

Nam Gemini Dog Tổng số bài gửi : 64 Points : 155
Được cảm ơn : 0
Birthday : 22/05/1994
Join date : 15/02/2011 Age : 24
Đến từ : Thiên đường
Nghề Ngiệp : Chưa xác định
Njk Name : «« .ıllı. ßïñ §ü' †ü'~ .ıllı. »»
Chăm ngôn Sống : Đừng bao giờ chúc anh hạnh phúc vì em là hạnh phúc của đời anh!MY LOVE
 

Bài gửiTiêu đề: Re: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   Wed Feb 16, 2011 11:07 am--------------

mat cauoi 3 hay đấy nhưng chỉ áp dụng được cho mấy người dễ bảo thôi!chứ không phải người nào cũng làm theo được.hihi mỗi người 1cách học.Có thể cách của ông là hay1.Duyệt đấy:DBinsutu


sssss Don't hate me sssss
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 nguyenthongpk
Thành Viên Mới
nguyenthongpk

Nam Libra Dog Tổng số bài gửi : 64 Points : 118
Được cảm ơn : 24
Birthday : 28/09/1994
Join date : 17/02/2011 Age : 24
Đến từ : HK_VT_CL_BT
Nghề Ngiệp : vẫn còn học sinh..
Njk Name : »-(¯`v´¯)-» (¬ƒô_Dañh) »-(¯`v´¯)-»
Chăm ngôn Sống : ...
 

Bài gửiTiêu đề: Re: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   Sun Feb 20, 2011 8:54 am--------------

Nhiều bạn cho rằng môn Văn là bộ môn “gây mê” nhanh chóng nhất, khó nuốt nhất. Thế nhưng môn Văn có thật sự đáng sợ như vậy không? Hãy biến mỗi tiết Văn trở thành những tiết học thú vị nhé!

1. Đọc truyện ngắn, tiểu thuyết:

Đây là cách học hỏi tốt nhất để các bạn có một bài văn hay và sâu sắc. Đọc nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết không những giúp teen chúng ta hiểu từ ngữ tiếng Việt mà còn giúp rèn luyện khả năng sáng tạo và trí tượng tưởng trong môn Văn. Hiện nay, khi ra nhà sách không chỉ có các tác phẩm trong nước mà các tác phẩm kinh điển của nước ngoài cũng được bày bán càng hỗ trợ cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong lối viết văn của mình.

2. Khảo sát thực tế:
Nguồn cảm hứng văn học lúc nào cũng từ thực tế đời sống. Cố gắng quan sát những cử chỉ, hành động và sự việc xảy ra xung quanh chúng ta, bạn sẽ nhận rõ những ý tưởng cần thiết trong bài văn của mình. Nhất là về khoảng văn nghị luận, thuyết minh và chứng minh thì các bạn càng cần phải trau dồi vốn kiến thức sâu rộng bên ngoài rất nhiều. Bạn Tú (lớp 9 trường THCS Lê Văn Tám) bộc bạch kinh nghiệm: “Mỗi lần không có ý tưởng để làm bài, mình thường ra công viên gần nhà ngồi quan sát hoạt động của mọi người xung quanh. Thế là từ ngữ ở đâu cứ vào trong đầu mình í!”
3. Biến tiết học Văn trở nên thú vị:

Tiết Văn chán ư? Không hề! Hãy “hô biến” tiết Văn trở thành một tiết học lý thú bằng cách tạo dựng các nhóm thi đua với nhau, cùng nhau xây dựng bài học. Các bạn có thể thể hiện diễn xuất, giọng kể của mình qua các văn bản được học trên lớp. Môn Văn trở nên dễ nuốt hơn bao giờ hết vì chính các bạn đã tạo bầu không khí vui vẻ cho tiết văn.

4. Soạn bài trước ở nhà:


Việc soạn bài ở nhà cũng rất quan trọng vì khi đó các bạn đã đọc bài và tham khảo trước. Khi vào lớp, mọi câu hỏi được đặt ra, bạn đều có thể dễ dàng trả lời và dễ dàng trở thành “ngôi sao” của tiết học Văn hôm đó.
5. Nghỉ ngơi:
Học Văn luôn kèm theo đó là sự nghỉ ngơi, chỉ khi được nghỉ ngơi thư giãn thật sự thì bạn mới có thể học tốt hơn, nhớ bài lâu hơn và sự sáng tạo phong phú hơn. Nghỉ ngơi sau khi học không chỉ giúp teen nạp thêm năng lượng để tiếp tục chiến đấn môn Văn mà còn cho các môn học khác nữa.
6) Nghe thầy cô giảng:

Tập trung chú ý nghe thầy cô giảng bài cũng là một cách hữu ích giúp teen chúng mình học giỏi môn Văn hơn đấy! Chăm chú nghe giảng sẽ học được nhiều điều hay từ thầy cô mà cũng có khi thấy học trò chăm chú lại càng giúp thầy cô thêm “power” để truyền đạt các kiến thức mà mình có nữa đấy. Nam (lớp 10 trường GV) tâm sự: “Nhớ năm trước lớp mình không thích nghe cô giảng bài nên thường làm chuyện riêng trong lớp. Thế là cô nản chẳng muốn dạy, kết quả môn văn học kì 1 chẳng có bạn nào được điểm cao. Đến học kì 2 thì đứa nào đứa nấy cuống cuồng đi tìm cổ để xin lỗi và nghiêm túc nghe giảng trong lớp. Cuối cùng tốt nghiệp đứa nào cũng điểm môn Văn cao”.

Môn Văn học cực dễ đối với các bạn bẩm sinh đã yêu Văn, nhưng nếu hiểu và cần cù học hỏi thì bỗng dưng các tiết Văn trở nên dễ dàng, thú vị đối với những teen sợ nó. Môn Văn giúp cho teen chúng mình có chút lãng mạn, chút ngây thơ và chút hồn nhiên trong cuộc sống và còn kích thích óc sáng tạo, trí tượng tưởng. Các bạn đã thấy Văn cực dễ chưa?

nguyenthongpk
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 Sponsored content 

Bài gửiTiêu đề: Re: Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)   --------------

Sponsored content
Về Đầu Trang Go down

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

 

Tự học đối với học sinh, thanh niên hiện nay! (Kiểm tra 1 tiết 9 điểm)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Góc Học Tập :: Club Văn -Sử- Địa-
Welcome to you!
»»--Diễn đàn Teen Bến Tre --««
Chào mừng bạn đến với cộng đồng Teen
Bến Tre !!!
Chúc bạn có những phút giây vui vẻ!

» Nếu đã có tài khoản, đăng nhập tại đây:«

» Chưa có tài khoản? Nhấn vào đây để đăng ký «

© Diễn đàn phát triển bởi: Huỳnh Minh Chí- Huỳnh Minh Chí.™ -::+::-Email: DuKyTo@yahoo.com.vnCác Thành Viên..
+ Các tài liệu, hình ảnh, dữ liệu... đưa lên có bản quyền thuộc về chủ sở hữu.
+ -::+::- Gia tộc họ Ngô -::+::- là một hệ thống mở, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
+ Truy cập, sử dụng website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Quy Định của Diễn đàn.

Unikey | Đọc file PDF | Winrar |IDM 5.12 |Learning English | BWportal |NCIEC |VOANews |BBC |Lời nhạc QT | :: Teen Chợ Lách:: Liên hệ::
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create your own blog